หน้าแรก หน้าแรก สมัครสมาชิก เข้าระบบ ดาวน์โหลด ติดต่อเรา


สมุนไพรดอทคอม :: ดูกระทู้ - ปรึกษาด่วน เลือดออกทวารเวลาถ่ายจะเป็นอันตรายร้ายแรงแค่ไหนค่ะ

หน้าแรก

เข้าสู่ระบบ

ดาวน์โหลด

กระดานข่าว

ติดต่อเรา

*** คุณควรลงทะเบียนเพื่อเป็นสมาชิก,หรือเข้าระบบ,หากคุณเป็นสมาชิกอยู่แล้ว,เพื่อใช้งานกระดานข่าวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ,รับข่าวสาร,อื่นๆ สำหรับสมาชิก

ประกาศ :  
หน้าแรก ติดต่อกลับ ดาวน์โหลด เว็บลิงค์
สมุนไพรดอทคอม หน้ากระดานข่าวหลัก » ถาม-ตอบปัญหา
ข้อมูลส่วนตัว ค้นหา ข่าวสารส่วนตัว รายนามสมาชิก
หน้าแรกกระดานข่าว

รายนามสมาชิกรายนามสมาชิก กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว เข้าระบบเข้าระบบ สมัครสมาชิกสมัครสมาชิก  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ

ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้

ชื่อกระทู้ :   ปรึกษาด่วน เลือดออกทวารเวลาถ่ายจะเป็นอันตรายร้ายแรงแค่ไหนค่ะ
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
  kid-chob
ระดับ : สมาชิกผู้ทรงเกียรติ

สมาชิกผู้ทรงเกียรติ


เข้าร่วมเมื่อ: Feb 29, 2008
ตอบ: 101

สถานะ : Offline

Level: 9
HP: 0 / 193  
 0%
MP: 92 / 92  
 100%
EXP: 1 / 20  
 5%
ตอบ ตอบ: 29/11/2008 7:16 pm    ชื่อกระทู้: ปรึกษาด่วน เลือดออกทวารเวลาถ่ายจะเป็นอันตรายร้ายแรงแค่ไหนค่ะ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ปรึกษาด่วน เลือดออกทวารเวลาถ่ายจะเป็นอันตรายร้ายแรงแค่ไหนค่ะ


รบกวนผู้ที่เคยมีญาติหรือประสบการณ์ ดังนี้ ช่วยกรุณาแนะนำสถานที่รักษา วิธีการตรวจแบบไหนและหมอท่านไหนเก่งๆๆๆๆทีคะ

มีญาติเล่าให้ฟังว่า ที่ผ่านมาเวลาไม่ถ่ายหรืออั้นไว้ 2-3วัน ก็ยังถ่ายได้ปกติ

แต่มาระยะหลัเค้าเล่าให้ฟังว่า ถ่าย ๆ อยู่ปกติไม่ได้อั้นอะไร อยู่มาวันนึง ขณะถ่ายรู้สึกเจ็บที่รูทวาร เหมือนเป็นแผล แค่ถ่ายธรรมดาไม่ได้เบ่งไม่ได้อั้นด้วยค่ะ แต่รูทวารเปิดกว้างไม่ได้ แสบและเจ็บ แต่อยากถ่ายเลยต้องกัดฟันถ่าย บอกว่าเจ็บมาก เหมือนถ่ายแล้วอุจจาระมันไม่ตรงรูทวารเหมือนมันเบี้ยวแล้ววนทะลุไปไหนไม่รู้ส่วนนึง อีกส่วนนึงออกมา ก็ไม่รู้ว่าแค่ความรู้สึกหรือมันทะลุค่ะ???? พอมองไปที่โถ ก็ตกใจเพราะมีเลือดในชักโครก ก็ไม่คิดอะไร คิดว่าทวารเป็นแผลเพราะอั้นหรือเบ่ง วันรุ่งขึ้นก็อาการเดิมไม่ได้อั้นด้วยนะค่ะ แต่มีเลือดในชักโครก วันต่อมาไม่ได้อั้นเช่นกัน เลือดหยดเป็นหยดแดงๆๆเลยค่ะ และที่ถ่ายนี้ไม่ได้ถ่ายแข็งมากนะคะ บอกว่าถ่ายธรรมดายังแปลกใจว่าทำไมมีเลือดได้ ตอนแรกคิดว่าเป็นริดสีดวงแต่มีหลายคนบอกว่าอาจเป็นมะเร็งหรือบางอย่างอันตรายที่ลำไส้????? ควรไปตรวจ

ญาติเคยมีอาการนี้มาแล้ว 2ครั้ง ครั้งละไม่เกินอาทิตย์ ครั้งแรกกับครั้ง2ห่างกันพอควรค่ะ ไมได้รักษาหายไปเอง แต่ครั้งนี้หนักสุดค่ะ อยากทราบว่าอันตรายแค่ไหนค่ะ****
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
  seahorse
ระดับ : สมาชิกผู้ทรงเกียรติ

สมาชิกผู้ทรงเกียรติ


เข้าร่วมเมื่อ: 02/11/2006
ตอบ: 164

สถานะ : Offline

Level: 11
HP: 0 / 272  
 0%
MP: 130 / 130  
 100%
EXP: 22 / 25  
 88%
ตอบ ตอบ: 01/12/2008 1:07 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Shocked อาการโรคริดสีดวงทวาร มักจะมีเลือดออกขณะถ่ายอุจจาระ โดยจะออกมาเป็นเลือดสด ๆ การที่มีเลือดสด ๆ ไหลออกมามักเกิดจากการฉีกขาดบริเวณผนังลำไส้ใหญ่ส่วนปลาย เนื่องจากการถูกครูดจากอุจจาระเป็นเวลานาน ๆ เมื่อผนังลำไส้ใหญ่ถูกครูดจนผนังลำไส้ใหญ่บางลงจนถึงบริเวณหลอดเลือดดำ จะทำให้หลอดเลือดดำที่อยู่บริเวณดังกล่าวถูกอุจจาระครูดจนฉีกขาด และตามหลักแรงโน้มถ่วงของโลก จึงทำให้มีเลือดสด ๆ ไหลออกมาเวลาถ่ายอุจจาระ
Confused ในกรณีอื่น ๆ อาจจะเป็นไปได้ว่าลำไส้ใหญ่มีเนื้องอก หรือเนื้อร้าย แต่อาการสำคัญที่พอจะตีประเด็นในเรื่องเนื้องอก ลักษณะของอุจจาระมักจะมีลักษณะเป็นเส้นก๊วยเตี๋ยว ทั้งนี้เนื่องจากอุจจาระไม่สามารถผ่านออกมาได้อย่างสะดวกนั่นเอง แต่ดีที่สุดควรจะไปพบแพทย์เพื่อตรวจดูอาการและรับการรักษา พบได้ทั้งแพทย์แผนไทยและแพทย์แผนปัจจุบันนะครับ
Cool ถ้าถ่ายออกมาเป็นเลือดดำ น่าจะเกิดจากแผลในกระเพาะอาหาร แต่กรณีที่คุณถามมา เป็นเลือดสด ๆ จึงตัดประเด็นเลือดออกในกระเพาะอาหารได้นะครับ
Laughing การเกิดโรคริดสีดวงทวาร ไม่ใช่ว่าจะเกิดจากท้องผูกหลาย ๆ วันถ่ายทีหนึ่งแต่เพียงอย่างเดียวนะครับ การดื่มน้ำน้อย ก็ทำให้อุจจาระขาดความชุ่มชื้น เมื่อกากอาหารผ่านลำไส้ใหญ่ ลำไส้ใหญ่จะดูดซึมน้ำออกจากกากอาหาร จนทำให้อุจจาระแห้งและแข็งแม้จะถ่ายทุกวันก็ตาม อีกสาเหตุเกิดได้จากความเครียดก็ทำให้เป็นริดสีดวงทวารได้เช่นกัน หรือแม้แต่คนที่ถ่ายบ่อย ๆ ก็สามารถเป็นริดสีดวงได้เหมือนกันนะครับ
Razz โดยปกติอันตรายที่เกิดจากโรคริดสีดวงทวาร คือ เลือดจาง ต้องระวังถ้าปล่อยไว้นานอาจจะเกิดอาการวูบเนื่องจากเลือดไปเลี้ยงสมองไม่พอ ยิ่งถ้ามีปัญหาเรื่องความดันโลหิต ยิ่งต้องระวังมากขึ้น อาการต่อมาคือความเครียด ยิ่งปล่อยไว้นาน ถ้ามีหัวโผล่ออกมาข้างนอก จะนั่งก็ลำบาก หลังจากถ่ายเสร็จต้องนั่งรอให้หัวริดสีดวงหดเข้าไป(เรียกอาการดังกล่าวว่า บานทะโร) และอาจจะต้องใส่ผ้าอนามัยเพื่อกันเลือดที่ไหลออกมา
Wink ยารักษาในแผนไทย ที่ทั้งยากินและยาทา เช่นยาริดสีดวงทวาร ไม่แน่ใจว่าเป็นยาสามัญหรือไม่ โดยปกติจะมีเพชรสังฆาตเป็นยาช่วยรักษาริดสีดวง ถ้าจะกินตัวเดียว ต้องทำให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ และยัดใส่กล้วยน้ำว้า เพราะเพชรสังฆาตจะมีขนเล็กๆ และยาง ที่จะทำเกิดการระคายเคืองได้ คลีนิคแพทย์แผนไทยที่พอจะแนะนำก็มีที่อ้อมน้อย ของอาจารย์วุฒิ วุฒิธรรมโชติ ในกระทรวงสาธารณะสุข นนทบุรี ที่ศาลายาไทย หรือจะลองมาที่คลีนิคแพทย์แผนไทยเนตรดาว อยู่ที่ซอยลาซาล 43 (เปิดเฉพาะวันอังคาร ตั้งแต่ 09.00-16.00น.)
Very Happy ยังไงรีบไปรักษาโดยเร็ว และขอให้หายไว ๆ นะครับ Smile Surprised
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
แสดงการตอบก่อนนี้:   

หน้าแรก | กระดานข่าว | ข่าวสารส่วนตัว | ค้นหา | ดาวน์โหลด | ติดต่อเรา | แนะนำและบอกต่อ | เผยแพร่ข่าวสาร | สถิติการเข้าชม | หัวข้อเรื่อง

โปรดอ่าน กฏ ระเบียบ กติกา และมารยาท ก่อนทำการโพส

Share |
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    สมุนไพรดอทคอม หน้ากระดานข่าวหลัก » ถาม-ตอบปัญหา
 
หน้า 1 จากทั้งหมด 1
สาระทั่วไป
สาระความรู้
สาระสุขภาพ
Custom Search
รอบรู้เรื่องสมุนไพร

1.ความหมายสมุนไพร
2.ลักษณะสมุนไพร
3.การเก็บยาสมุนไพร
4.แปรสภาพสมุนไพร
5.การเก็บรักษา
6.ลักษณะของพืชสมุนไพร
7.สมุนไพรตามอาการ<<ภาพถ่ายสมุนไพร ทางเว็บได้ถ่ายภาพและรวบรวมภาพที่น่าสนใจไว้มากมาย ภาพถ่ายทั้งหมดในเว็บเป็นลิขสิทธิ์ของทางเว็บไซต์ ห้ามนำไปทำเพื่อการค้าและจำหน่าย แต่สามารถนำไปเพื่อศึกษาและเผยแพร่ได้ >>
สมุนไพร สุขภาพ | สมุนไพร ความงาม  |  สมุนไพร อาหาร  |  สมุนไพร ผลไม้  |   สมุนไพร ครัวไทย  |  สมุนไพร ดอกไม้  |   สมุนไพร พืชผัก  |  สมุนไพร เครื่องดื่ม
สมัครสมาชิกค้นหาคำถามถามบ่อยของกระดานข่าวรายนามสมาชิกกลุ่มผู้ใช้งานเข้าระบบ

สมุนไพร ตำรายา สมุนไพรน่ารู้ รอบรู้สปา Search Engine Optimization