หน้าแรก หน้าแรก สมัครสมาชิก เข้าระบบ ดาวน์โหลด ติดต่อเรา


สมุนไพรดอทคอม :: ดูกระทู้ - สมุนไพรรักษา โรคเบาหวาน

หน้าแรก

เข้าสู่ระบบ

ดาวน์โหลด

กระดานข่าว

ติดต่อเรา

*** คุณควรลงทะเบียนเพื่อเป็นสมาชิก,หรือเข้าระบบ,หากคุณเป็นสมาชิกอยู่แล้ว,เพื่อใช้งานกระดานข่าวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ,รับข่าวสาร,อื่นๆ สำหรับสมาชิก

ประกาศ :  
หน้าแรก ติดต่อกลับ ดาวน์โหลด เว็บลิงค์
สมุนไพรดอทคอม หน้ากระดานข่าวหลัก » ถาม-ตอบปัญหา
ข้อมูลส่วนตัว ค้นหา ข่าวสารส่วนตัว รายนามสมาชิก
หน้าแรกกระดานข่าว

รายนามสมาชิกรายนามสมาชิก กลุ่มผู้ใช้งานกลุ่มผู้ใช้งาน ข้อมูลส่วนตัวข้อมูลส่วนตัว เข้าระบบเข้าระบบ สมัครสมาชิกสมัครสมาชิก  เข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณเข้าระบบเพื่อตรวจข่าวสารส่วนตัวของคุณ

ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้

ชื่อกระทู้ :   สมุนไพรรักษา โรคเบาหวาน
ดูกระทู้ก่อนนี้ :: ดูกระทู้ถัดไป  
ผู้ส่ง ข้อความ
  coolstuff
ระดับ : มือใหม่

มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 26/02/2008
ตอบ: 2

สถานะ : Offline

Level: 1
HP: 0 / 18  
 0%
MP: 8 / 8  
 100%
EXP: 1 / 9  
 11%
ตอบ ตอบ: 07/07/2008 8:28 pm    ชื่อกระทู้: สมุนไพรรักษา โรคเบาหวาน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมมีญาติที่เป็นโรคเบาหวาน ได้ไปหาหมอมาหลายรายแล้ว แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลยคับ เลยอยากจะหาวิธีรักษาด้วยสมุนไพรดูบ้างเผื่ออาการจะทุเลาลงได้บ้าง ก็อยาก
จะทราบว่า มีสมุนไพรอะไรบ้าง ที่สามารถรักษาหรือบรรเทาอาการของเบาหวานได้บ้าง ขอบคุณครับ Question Question
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
  seahorse
ระดับ : สมาชิกผู้ทรงเกียรติ

สมาชิกผู้ทรงเกียรติ


เข้าร่วมเมื่อ: 02/11/2006
ตอบ: 164

สถานะ : Offline

Level: 11
HP: 0 / 272  
 0%
MP: 130 / 130  
 100%
EXP: 22 / 25  
 88%
ตอบ ตอบ: 07/09/2008 2:36 am    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

ผมมีญาติที่เป็นโรคเบาหวาน ได้ไปหาหมอมาหลายรายแล้ว แต่อาการก็ไม่ดีขึ้นเลยคับ เลยอยากจะหาวิธีรักษาด้วยสมุนไพรดูบ้างเผื่ออาการจะทุเลาลงได้บ้าง ก็อยากจะทราบว่า มีสมุนไพรอะไรบ้าง ที่สามารถรักษาหรือบรรเทาอาการของเบาหวานได้บ้าง ขอบคุณครับ
Rolling Eyes ก่อนอื่นต้องขออนุญาตอธิบายถึงโรคเบาหวานก่อนนะครับ
Surprised เบาหวานเป็นโรคที่พบบ่อยในกลุ่มประเทศที่กำลังพัฒนาจนถึงพัฒนาแล้ว โดยเฉพาะประเทศอุตสาหกรรม คำว่าเบาหมายถึงปัสสาวะ หวานหมายถึงน้ำตาล รวมกันก็หมายถึงโรคที่มีน้ำตาลออกมาทางปัสสาวะ
Smile บางคนคิดว่าโรคเบาหวานเกิดจากการกินของหวานมากๆ จึงจะมีโอกาสเป็นเบาหวานเท่านั้น ซึ่งก็ถูกต้องแต่ไม่ทั้งหมด เพราะน้ำตาลไม่ได้มาจากของหวานแต่เพียงอย่างเดียว แป้ง(คาร์โบไฮเดรต)เมื่อถูกย่อยในทางเดินอาหารจะได้เป็นนำตาลแป้ง(กลูโคส)ซึ่งจะถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสโลหิตและเซลล์เพื่อแปลงเป็นพลังงานสำหรับร่างกาย ระดับน้ำตาลนี้จะถูกควบคุมให้เป็นปกติโดยฮอร์โมนอินซูลินที่ตับอ่อนผลิตขึ้น แต่ในผู้ป่วยที่เป็นโรคเบาหวาน ตับอ่อนอาจจะผลิตอินซูลีนได้น้อยเกินไป หรือร่างกายไม่สนองตอบต่อฮอร์โมนอินซูลีน ทำให้ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดสูงกว่าปกติและส่งผลให้เกิดอาการและโรคแทรกซ้อนตามมา
Crying or Very sad โรคเบาหวานแบ่งออกได้เป็นสองประเภทใหญ่ ๆ คือ เบาหวานแบบพึ่งฮอร์โมนอินซูลีน และเบาหวานแบบไม่พึ่งฮอร์โมนอินซูลีน นอกจากนี้ยังมีเบาหวานแบบประเภทอื่นอีกแต่จะพบได้น้อยมาก คือเบาหวานเหตุจากขาดสารอาหารและเบาหวานเหตุจากยา เป็นต้น
Sad ประเทศไทยผู้ป่วยเบาหวานจะเป็นประเภทไม่พึ่งอินซูลีนมากถึง75-85% สาเหตุเกิดจากการที่ตับอ่อนสร้างอินซูลีนได้น้อยลง หรือร่างกายตอบสนองฮอร์โมนอินซูลีนที่สร้างขึ้นมาได้ไม่เต็มที่ จึงทำให้ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดสูงกว่าปกติ โดยปกติจะเกิดขึ้นกับคนที่มีอายุเกินกว่า 40 ปี และเกิดกับคนอ้วน
Crying or Very sad อาการโรคจะเกิดขึ้นอย่างช้า ๆ จนทำให้ผู้ป่วยส่วนใหญ่ไม่รู้ตัวว่าตัวเองเป็นเบาหวาน หรือกว่าจะรู้ก็ต่อเมื่อมีอาการแทรกซ้อนขึ้นแล้ว
Surprised การรักษา โดยปกติคนป่วยที่เป็นยังไม่มาก ประมาณ 20% ถ้ารู้จักควบคุมการกินอาหารอย่างเคร่งครัด เช่นกินอาหารให้ครบทั้งห้าหมู่ หลีกเลี่ยงการกินน้ำตาล อาหารฟอกขัดขาว เช่น แป้งมัน ข้าวสารขัดขาว เส้นก๋วยเตี๊ยว เนื่องจากเป็นอาหารที่ย่อยและดูดซึมได้ง่าย จึงทำให้ระดับน้ำตาลในกระแสเลือดเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ส่วนอาหารที่ไม่มีการขัดฟอกหรือขัดขาว เช่น ข้าวกล้อง ขนมปังธัญพืช และผักผลไม้สด จะย่อยและดูดซึมยากกว่า จึงทำให้ไม่มีผลกระทบกับระดับน้ำตาลในกระแสเลือด
อีกครึ่งหนึ่งของผู้ป่วย จำเป็นต้องกินยาลดน้ำตาลในกระแสเลือด ซึ่งแบ่งตามกลไกการออกฤทธิ์ได้เป็น4 กลุ่ม คือกลุ่มที่ทำให้ตับอ่อนหลั่งฮอร์โมนอินซูลีนมากขึ้น กลุ่มที่ทำให้ร่างกายใช้น้ำตาลมากขึ้น กลุ่มที่ช่วยชะลอการดูดซึมน้ำตาลเข้าสู่กระแสโลหิต และกลุ่มที่ช่วยให้ร่างกายตอบสนองต่ออินซูลีนที่ร่างกายผลิตออกมาได้ดีขึ้น
ที่เหลืออีกประมาณ30 % ต้องทำการรักษาด้วยการฉีดอินซูลีนสังเคราะห์ร่วมกับการควบคุมอาหารและใช้ยาลดน้ำตาลในกระแสเลือด
Mad วิธีป้องกัน จากการสำรวจพบว่าผู้ป่วยส่วนใหญ่มักจะไม่ค่อยออกกำลังกายและมีน้ำหนักตัวมากเกินไป การกินอาหารในปัจจุบัน พบว่ามักจะกินอาหารที่เรียกว่าอาหารขยะ การกินอาหารอย่างเร่งรีบ เช่นเคี้ยวอาหารไม่ละเอียด จนทำให้แป้ง(คาโบไฮเดรต) ไม่แปรสภาพเป็นน้ำตาลตั้งแต่อยู่ในปาก การกินอาหารที่มีการปรับปรุงกรรมพันธุ์ การกินอาหารที่มีการให้สารเร่งการเจริญเติบโต เหล่านี้มักเป็นสาเหตุใหญ่ในการก่อให้เกิดโรค ดังนั้น การควบคุมน้ำหนักให้อยู่ในเกณฑ์ปกติ การจำกัดไขมันส่วนเกินโดยการควบคุมอาหาร งดอาหารไขมันสูง การออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ การงดดื่มสุรา การงดสูบบุหรี่ จึงเป็นการช่วยป้องกันโรคเบาหวานได้ดีที่สุด
Shocked สมุนไพรรักษาโรคเบาหวาน
มีอยู่หลายตัว เช่นพระยาวานร ใบอินทนิลน้ำ อบเชยเทศ ฯลฯ ยาตามพิกัดเช่นตรีทิพย์รส ตรีสุรผล (ช่วยบำรุงตับ ปอด หัวใจ) ตรีผลสมุฎฐาน(ช่วยเรื่องไต) และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ยังไม่แนะนำให้นำมาใช้ เนื่องจากคุณยังไม่ได้บอกรายละเอียดของอาการโรคมาให้ชัดเจน การรักษาต้องรู้ว่าอาการโรคไปถึงขั้นไหน ตับอ่อนยังทำงานดีอยู่หรือไม่ ไตมีปัญหาหรือไม่ น้ำตาลสูงหรือไม่ ไขมันในกระแสโลหิตสูงหรือไม่ มีอาหารชาปลายมือปลายเท้าหรือไม่ มีอาการโรคหัวใจ โรคความดันโลหิตสูงหรือไม่ ดังนั้นจึงขอให้คุณช่วยเล่าอาการให้ระเอียดมากกว่านี้นะครับแล้วจะลองปรึกษากับอาจารย์ผู้รู้ จะได้แจงตรับยามาให้ทราบอีกครั้ง หรือจะไปพบแพทย์แผนไทยเลยก็ได้นะครับ ชื่อคลินิกแพทย์แผนไทยเนตรดาว เราจะออกรักษาที่ซอยลาซาล 43 ทุกวันอังคาร ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00น (ไม่มีการกำหนค่ายา รักษา รักษาฟรี แล้วแต่จะทำบุญนะครับ)
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
  seahorse
ระดับ : สมาชิกผู้ทรงเกียรติ

สมาชิกผู้ทรงเกียรติ


เข้าร่วมเมื่อ: 02/11/2006
ตอบ: 164

สถานะ : Offline

Level: 11
HP: 0 / 272  
 0%
MP: 130 / 130  
 100%
EXP: 22 / 25  
 88%
ตอบ ตอบ: 12/09/2008 10:55 pm    ชื่อกระทู้: แนะนำสมุนไพรเบาหวาน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Shocked ชาใบหม่อน ดื่มชาใบหม่อนทำให้ระดับไขมันที่เป็นอันตรายลดลงอย่างชัดเจน คือคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอร์ไรด์
Very Happy เมล็ดทานตะวัน กินวัน 1 กำมือ (กินแต่เนื้อในเมล็ดนะจ๊ะ) วิตตามีน E ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด
Smile ผักปวยเล้ง นำไปทำเป็นอาหารแต่อย่าให้สุกมากนะจ๊ะ วิตามีน E และโพแตสเซียมจะช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือด
Surprised ถั่วแดง ถั่วเขียว มีโครเมี่ยม ช่วยรักษาระดับน้ำตาลในเลือดและป้องกันโรคเบาหวาน
Laughing กรุณางดดื่มชา กาแฟ น้ำอัดลม ของมึนเมาทุกชนิดนะจ๊ะจะบอกให้
ป.ล จริงจริง มีมากกว่านี้ แต่ขอแนะนำอันที่ง่าย ๆ หาไม่ยากมาทานดูนะจ๊ะ ถ้ามีอาการอื่นร่วมเช่น ไตมีปัญหาหรือความดันสูงก็ต้องใช้สมุนไพรอื่น ร่วมรักษาด้วย
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
  seahorse
ระดับ : สมาชิกผู้ทรงเกียรติ

สมาชิกผู้ทรงเกียรติ


เข้าร่วมเมื่อ: 02/11/2006
ตอบ: 164

สถานะ : Offline

Level: 11
HP: 0 / 272  
 0%
MP: 130 / 130  
 100%
EXP: 22 / 25  
 88%
ตอบ ตอบ: 18/09/2008 10:42 pm    ชื่อกระทู้: แนะนำสมุนไพรเบาหวาน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Shocked ขออนุญาตเสนอแนะการรักษาโรคเบาหวานเพิ่มเติม โดยปกติเบาหวานมักจะเป็นปัญหาจากการที่ร่างกายมีปัญหาเรื่องน้ำตาลในกระแสเลือด เนื่องจากเหตุผลหลัก(ในความเข้าใจของผู้ตอบ) สองประการ คือ ตับไม่สามารถผลิตอินซูลีนออกมาให้ร่างกายสามารถย่อยสลายให้แป้งและน้ำตาลเป็นสารอาหารได้ และไตไม่สามารถขับน้ำตาลส่วนเกินได้ เมื่อทั้งสองส่วนไม่สามารถทำหน้าที่ของตนเองได้สมบูรณ์ เมื่อไตขับน้ำตาลออกจากกระแสเลือดไม่ได้ เลือดเมื่อมีน้ำตาลซึ่งถือว่ามีความหนืดและหนัก จึงส่งผลให้ปริมาณออกซิเจนที่จะตามเม็ดเลือดไปส่งให้เซลล์ต่าง ๆ ในร่างกายเพื่อใช้สันดาปอาหาร มีปริมาณน้อยไม่พอใช้ในการสันดาปอาหาร จึงทำให้อวัยวะในส่วนปลาย เช่น ปลายขาขาดออกซิเจนที่จะใช้ในการสันดาป จึงทำให้มีความรู้สึกในบริเวณดังกล่าวน้อย(ประสาทรับความรู้สึกเสื่อม) ในบางครั้ง จึงต้องให้บุคคลภายนอกช่วยทดสอบแทน เช่น สัมผัสน้ำร้อนแทน ว่าร้อนพอที่จะแช่เท้าได้หรือไม่ เป็นต้น อีกทั้งยังทำให้แผลที่เกิดขึ้นหายช้าด้วย เมื่อเลือดมีความหนืดและหนักหัวใจจึงต้องทำหน้าที่หนักในการสูบฉีดโลหิต ดังนั้นคนเป็นเบาหวานจึงมักจะมีปัญหาความดันโลหิตสูงและโรคหัวใจร่วมด้วย
Rolling Eyes เมื่อร่างกายขาดอินซูลีนการการย่อยสลายน้ำตาล ผู้ป่วยจึงต้องใช้ยาช่วยรักษา เมื่อใช้ยาเป็นเวลานาน ๆ ไตที่มีหน้าที่ขับของเสีย จึงต้องทำงานหนักเพิ่มขึ้น ดังนั้น ผู้ป่วยจึงมักจะได้โรคไตเสื่อม หรือไตวาย เป็นของแถมในเวลาต่อมา อาการต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในร่างกายจึงมากขึ้นตามลำดับ คนป่วยเบาหวาน จึงมักจะเป็นโรคควบคู่กัน คือ เบาหวาน ความดันโลหิตสูง หัวใจ และโรคไต
Cool ในความคิดเห็นส่วนตัว จึงคิดว่า เบื้องต้นควรจะให้ยาเพื่อลดปริมาณน้ำตาลในกระแสเลือด ยาเพื่อฟื้นฟูการทำงานของตับโดยเฉพาะตับอ่อนที่มีหน้าที่ผลิตฮอร์โมนอินซูลิน บำรุงไตเพื่อให้ไตทำหน้าที่ขับของเสียออกจากร่างงกายได้ดี และควรมีตัวยาที่ช่วยบำรุงหัวใจและกระตุ้นการทำงานของปลายประสาทร่วมด้วย
Rolling Eyes ยาแก้เบาหวาน(สูตรสำหรับคนที่มีความดันโลหิตสูงร่วมด้วย)
เบญจกูล สิ่งละ ๑ บาท
ตรีผลา ตรีผลสมุฎฐาน ตรีทิพย์รส ตรีสุรผล จันทน์เทศ แฝกหอม ขมิ้นอ้อย โกฐน้ำเต้า โกฐสอ สิ่งละ ๖ สลึง
หังข้าวเย็นทั้ง ๒ สิ่งละ ๓ บาท
หัวหญ้าแห้วหมู กาบินหนี แกแล เหงือกปลาหมอ หญ้าหนวดแมว เหงือกปลาหมอ หญ้าระงับ กำแพงเจ็ดชั้น จันทน์แดง
ลูกใต้ใบ ดอกสารภี ใบมะกา สิ่งละ ๒ บาท
Smile ต้ม สามเอาหนึ่ง กินครั้งละ ๒๕ ซี.ซี. ๓ เวลา ก่อนอาหาร
Laughing ใช้สำหรับคนที่เป็นเบาหวานและความดันโลหิตสูง ช่วยรักษาอาการหงุดหงิด ช่วยย่อยอาหาร แก้ท้องอืดเฟ้อ ช่วยขับปัสสาวะ บำรุงไต บำรุงตับ ปอด หัวใจ บำรุงกำลัง บำรุงโลหิต
Cool การควบคุมอาหาร การควบคุมน้ำหนัก ตามที่เคยแนะนำมาแล้วข้างต้น ถ้าปฏิบัติร่วมกันก็จะช่วยบรรเทาอาการได้ดีขึ้น
ป.ล ถ้าmaneethai ช่วยตรวจทานให้อีกครั้ง หรือผู้รู้ท่านใด จะมีคำแนะนำประการใด seahorse ยินดีและน้อมรับคำสั่งสอน คำชี้แนะด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง (ขอให้เป็นผู้รู้นะจ๊ะจะบอกให้) Surprised Smile Laughing Very Happy
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
  mjnav
ระดับ : มือใหม่

มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 19/09/2008
ตอบ: 1

สถานะ : Offline

Level: 1
HP: 0 / 18  
 0%
MP: 8 / 8  
 100%
EXP: 0 / 9  
 0%
ตอบ ตอบ: 20/09/2008 8:35 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

Very Happy นำมะพร้าวอ่อนเนื้อไม่เอา+มะนาว1ซีกกินทุกช้าว พ่อเราตอนนี้ไม่ต้องกินยาแล้ว คุมอาหารอย่างเดียว
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
  supol
ระดับ : มือใหม่

มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 17/07/2010
ตอบ: 1

สถานะ : Offline

Level: 1
HP: 0 / 18  
 0%
MP: 8 / 8  
 100%
EXP: 0 / 9  
 0%
ตอบ ตอบ: 17/07/2010 4:18 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เบอร์ ๔ เบาหวาน
สาเหตุ กรรมพันธุ์ รับประทานของหวาน อวัยวะผลิตสารอินซูลินทำงานผิดปกติ
อาการ ปวดมึนชาตามเมือตามเท้า ปวดเมื่อยตามร่างกาย ร้อนเท้า ตาฝ้าฟาง ปัสวะเหลือง ปัสวะเป็นฟอง มดมาตอมปัสวะ ปัสวะบ่อย
สมุนไพรที่ใช้ ดอกสะแก เปลือกมังคุด มะรุม รวงตาล แก่นปรีฯลฯ
สรรพคุณ บำรุงตับ ตับอ่อน บำรุงม้าม ถุงน้ำดี เพิ่มสารอินซูรินในร่างกาย
วิธีใช้ ต้มน้ำ 1 ห่อต่อน้ำ2-3ลิตร ต้มได้ 3-5 ครั้งต่อ1ห่อ ต้องใช้เวลาในการรักษา ข้อห้าม น้ำหวาน สุรา ของหมักดอง ของทะเล (เมื่อหายแล้วค่อยทานได้)
ราคาห่อละ ๑๕๐ บาท http://www.108samunpri.com/
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
  deksawi
ระดับ : มือใหม่

มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 09/09/2010
ตอบ: 7

สถานะ : Offline

Level: 1
HP: 0 / 18  
 0%
MP: 8 / 8  
 100%
EXP: 6 / 9  
 66%
ตอบ ตอบ: 09/09/2010 8:31 pm    ชื่อกระทู้: ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

คำถาม ผู้ป่วยโรคเบาหวานและผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำตาลรับประทานหัวแก่นตะวันได้หรือไม่ ในเมื่ออินนูลิน และ FOS มีรสหวาน
คำตอบ สารสำคัญเหล่านี้จะไม่ถูกย่อยและดูดซึมในลำไส้เล็ก จึงไม่ส่งผลต่อระดับน้ำตาลในเลือด และพบว่าการบริโภคอาหารที่มีเส้นใยสูง มีผลต่อการลดระดับคอเลสเตอรอลในเลือด ช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด ช่วยในการสร้างน้ำดีจากตับได้อีกด้วย
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
0839660759
0807349759
p_srp@hotmail.com
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
  natkata
ระดับ : มือใหม่

มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 04/11/2010
ตอบ: 1

สถานะ : Offline

Level: 1
HP: 0 / 18  
 0%
MP: 8 / 8  
 100%
EXP: 0 / 9  
 0%
ตอบ ตอบ: 04/11/2010 9:39 pm    ชื่อกระทู้: สำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

สำหรับผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ ดังนี้ (ราคาถูก เห็นผลดีขึ้นเร็ว)

มะเร็ง ภูมิแพ้ พาร์คินสัน ตับเสื่อม กระเพาะอาหาร-ลำไส้อักเสบ ฯลฯ

http://www.asianlifeonline.net/Product/Bim-GM1.asp?id=M27012&ad=P01-Sanook.com

ระดับน้ำตาลในเลือดสูง แผลเรื้อรังจากเบาหวาน

http://www.asianlifeonline.net/Product/Bim-GM1.asp?id=M27012&ad=P01-Sanook.com

ผลิตภัณฑ์ที่จัดจำหน่ายโดย เอเชียนไลฟ์ Asianlife มีทั้งผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและเครื่องสำอางค์ เช่น Bim100,GM1,Garcinia,GM-1,TrimOne,Lyfe,7wonders เป็นผลิตภัณฑ์ที่ผลิตขึ้นจากผลงานการค้นคว้าวิจัย และพัฒนาโดยคณะวิจัยวิทยาศาสตร์การแพทย์ BIM Team ของเอเชียน นูทราซูติคอล เซ็นเตอร์ (Asian Nutraceutical Centre) โดยมีมาตรฐานของผลิตภัณฑ์ ดังนี้

1) มีพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ที่เชื่อถือได้
2) มีความปลอดภัยสำหรับผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ 100%
3) มีประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์เกินกว่า 90%

ยินดีให้คำปรึกษา
ชื่อ: นาย ขุมทรัพย์ นุกูล
ข้อมูลเพิ่มเติมที่ pasu99@gmail.com
โทร: 0850385156
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
  ck256
ระดับ : มือใหม่

มือใหม่


เข้าร่วมเมื่อ: 17/10/2010
ตอบ: 13

สถานะ : Offline

Level: 2
HP: 0 / 30  
 0%
MP: 14 / 14  
 100%
EXP: 3 / 8  
 37%
ตอบ ตอบ: 07/11/2010 2:06 pm    ชื่อกระทู้: สมุนไพร สำหรับเบาหวาน ตอบกระทู้ด้วยเครื่องหมายคำพูด(quote)

เหงือกปลาหมอ ทองพันชั่ง ยาหัวข้าวเย็นใต้ ยาหัวข้าวเย็นเหนือ
หนอนตายยาก กาฝากมะม่วง ใบหญ้านางแดง แห้ม ปลาไหลเผือก
ม้าแม่ก่ำ บอระเพ็ดพุงช้างหรือสบู่เลือดเถาตัวเมีย อย่างละเท่ากัน
ให้ได้ รวมแล้วให้ได้ 1 กำมือ ต้มกับนำ 2 ลิตรดื่ม 4 เวลา เช้า เที่ยง
เย็นและก่อนนอน ครั้งละ 1 แก้ว สมุนไพรที่ต้มแล้วเติมนำต้มได้อีก 2 ครั้ง
ต้มให้เดือด 5 นาที ดื่มขณะร้อน สมุนไพรขนาดนี้เหมาะกับ
ผู้ป่วยเบาหวานที่ยังไม่มีอาการไตวายแทรกเป็นภูมิปัญญาของชุมชน
อยากได้ข้อแนะนำจากเพื่อนชมาชิกทุกท่านติชม เพื่อจะได้ปรับปรุงให้ผูป่วยท่านอื่นต่อไป
กลับไปข้างบน
แสดงข้อมูลส่วนตัวของสมาชิก
แสดงการตอบก่อนนี้:   

หน้าแรก | กระดานข่าว | ข่าวสารส่วนตัว | ค้นหา | ดาวน์โหลด | ติดต่อเรา | แนะนำและบอกต่อ | เผยแพร่ข่าวสาร | สถิติการเข้าชม | หัวข้อเรื่อง

โปรดอ่าน กฏ ระเบียบ กติกา และมารยาท ก่อนทำการโพส

Share |
ตั้งกระทู้ใหม่   ตอบกระทู้    สมุนไพรดอทคอม หน้ากระดานข่าวหลัก » ถาม-ตอบปัญหา
 
หน้า 1 จากทั้งหมด 1
สาระทั่วไป
สาระความรู้
สาระสุขภาพ
Custom Search
รอบรู้เรื่องสมุนไพร

1.ความหมายสมุนไพร
2.ลักษณะสมุนไพร
3.การเก็บยาสมุนไพร
4.แปรสภาพสมุนไพร
5.การเก็บรักษา
6.ลักษณะของพืชสมุนไพร
7.สมุนไพรตามอาการ<<ภาพถ่ายสมุนไพร ทางเว็บได้ถ่ายภาพและรวบรวมภาพที่น่าสนใจไว้มากมาย ภาพถ่ายทั้งหมดในเว็บเป็นลิขสิทธิ์ของทางเว็บไซต์ ห้ามนำไปทำเพื่อการค้าและจำหน่าย แต่สามารถนำไปเพื่อศึกษาและเผยแพร่ได้ >>
สมุนไพร สุขภาพ | สมุนไพร ความงาม  |  สมุนไพร อาหาร  |  สมุนไพร ผลไม้  |   สมุนไพร ครัวไทย  |  สมุนไพร ดอกไม้  |   สมุนไพร พืชผัก  |  สมุนไพร เครื่องดื่ม
สมัครสมาชิกค้นหาคำถามถามบ่อยของกระดานข่าวรายนามสมาชิกกลุ่มผู้ใช้งานเข้าระบบ

สมุนไพร ตำรายา สมุนไพรน่ารู้ รอบรู้สปา Search Engine Optimization