ปัสสาวะถี่เกินพิกัดระวังช้ำรั่ว!

by admin

แม้ไม่ได้ดื่มน้ำ แต่ปวดปัสสาวะถี่ อั้นไม่ได้ ฉี่ราด ส่อเค้าช้ำรั่ว อาจเกิดจากสาเหตุที่ไม่น่าจะเกี่ยวกัน

การปัสสาวะที่ถี่เกินไป อย่าวางใจว่าเป็นเรื่องธรรมดา เพราะนั่นเป็นหนึ่งในอาการของภาวะช้ำรั่ว หรือชื่อโรคอย่างเป็นทางการเรียกว่า Overactive Bladder โดยอาการสำคัญของโรคนี้ประกอบด้วย การปัสสาวะเกิน 8 ครั้งต่อวัน ในเวลากลางคืนก็ยังต้องตื่นขึ้นไปปัสสาวะมากกว่า 2 ครั้ง (เพิ่มเติม…)

Off

โรคน้ำกัดเท้า

by admin

โรคน้ำกัดเท้า หรือเชื้อราที่เท้า
 ช่วงนี้ไปไหนมาไหนก็เจอแต่คนพูดถึงน้ำท่วม ฝนก็ตกแทบทุกวัน เบื่อหน้าฝนเพราะจะเดินไปทางไหนก็แฉะไปหมด บางจุดที่มีน้ำท่วมขังสูงๆ ก็เดินลำบาก บางครั้งก็ทำให้รองเท้าเราเปียกด้วย และที่สำคัญ น้ำเหล่านั้นล้วนแต่สกปรก ทำให้มีปัญหาเกี่ยวกับ โรคน้ำกัดเท้า หรือเชื้อราที่เท้าตามมาได้ (เพิ่มเติม…)

Off

ประโยชน์ของการกินเจ

by admin

ประโยชน์ของการกินเจ
การกินอาหารเจ นอกจากจะเป็นการถือศีลและรักษาประเพณีแล้ว ยังให้ประโยชน์ต่อร่างกายดังนี้

1.ร่างกายสามารถขับถ่ายของเสียออกได้หมดทำให้ไม่มีสารพิษตกค้างอยู่ภายใน สารอาหารที่มีคุณค่าในพืชผักและผลไม้จะช่วยให้ระบบขับถ่ายและระบบย่อยอาหารเป็นปกติ (เพิ่มเติม…)

Off

10 ข้อห้ามในเทศกาลกินเจ

by admin

ประเพณีการกินเจ หรือ เทศกาลกินเจ จะกำหนดเอาวันตามจันทรคติ คือเริ่มต้นตั้งแต่วันขึ้น 1 ค่ำ ถึง ขึ้น 9 ค่ำ เดือน 9 ตามปฏิทินจีนทุก ๆ ปี รวม 9 วัน 9 คืน มีจุดเริ่มต้นจากประเทศจีน โดยผู้ที่กินเจอาจจะมีจุดเริ่มต้นที่แตกต่างกันไป แต่จุดประสงค์หลักสามารถแบ่งได้เป็น 3 ประเภท ได้แก่ กินเพื่อสุขภาพ, กินด้วยจิตเมตตา และกินเพื่อเว้นกรรม (เพิ่มเติม…)

Off

สธ.เตือนระวังโรคท้องร่วงในเด็กเล็ก พบไวรัสโรทาเป็นสาเหตุของโรค

by admin

 

รมช.สธ.เตือนผู้ปกครองระวังโรคท้องร่วงในเด็กเล็ก หลังพบไวรัสโรทาเป็นสาเหตุของโรค สามารถติดต่อได้โดยการกินอาหาร น้ำดื่มที่มีการปนเปื้อนเชื้อ และมักพบมากสุดช่วงฤดูหนาว

ดร.พรรณสิริ กุลนาถศิริ รัฐมนตรีช่วยว่ากระทรวงสาธารณสุข (สธ.) กล่าวว่า โรคท้องร่วงในเด็กเล็กเกิดได้จากหลายสาเหตุทั้งไวรัส แบคทีเรีย หรือพาราสิต ทั้งนี้ จากการเฝ้าระวังโรคท้องร่วงและการศึกษาวิจัยของสถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สาธารณสุข กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่า (เพิ่มเติม…)

Off
หน้า:1234567...13»